คำถามที่พบบ่อย

รีไฟแนนซ์

คำตอบ : สามารถรีไฟแนนซ์ได้ทันที บริษัทฯ ให้บริการในเขตพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล สมัครสินเชื่อด้วยตนเอง หรือสอบถามบริการเบื้องต้นได้ที่ 02 275 5596

คำตอบ : เบื้องต้นให้ดูว่าผู้ที่จะขอสินเชื่อผ่อนมาแล้วกี่งวดเกินครึ่งของสัญญาหรือยัง เมื่อชำระมาแล้วเกินครึ่งของสัญญาและหากตรงตามเกณฑ์เงื่อนไขของบริษัทฯ ก็สามารถกู้ได้

คำตอบ : สามารถทำได้และไม่สามารถทำได้ ขึ้นอยู่กับ 2 กรณี ดังนี้คือ

กรณีที่ 1 การกู้ซื้อรถและเลือกผ่อนระยะเวลา 2 ปี ถ้ากรณีนี้คุณก็จะเข้าเงื่อนไขการพิจารณาปกติ ที่ผ่อนมาแล้วเกินครึ่งของสัญญา กรณีแบบนี้สามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ตามปกติ

กรณีที่ 2 ยอดหนี้รถคันดังกล่าว น้อยกว่าราคาประเมินรถยนต์ ตอนที่ซื้อรถเราได้จ่ายเงินดาวน์เยอะ จนทำให้ยอดหนี้รวมลดลง เหลือน้อยกว่าราคาประเมิน กรณีนี้จะทำให้ลูกค้ารีไฟแนนซ์แล้วเหลือเงินไปลงทุนหรือหมุนต่อยอดธุรกิจได้ด้วย

คำตอบ : ต้องดูว่าผู้ที่จะขอสินเชื่อผ่อนมาแล้วกี่งวดเกินครึ่งของสัญญาหรือยัง หากเกิดงวดผ่อนชำระก่อนหน้าเหลือน้อย ก็อาจจะนำได้เงินส่วนต่างจากการขอสินเชื่อ ณ ตอนนั้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาด้วยว่าทรัพย์หรือรถยนต์ที่นำมารีไฟแนนซ์นั้นราคา ณ ปัจจุบันอยู่ที่เท่าไหร่และเมื่อขอสินเชื่อแล้วราคานั้นจะทำให้ “มีเงินส่วนต่าง” หรือไม่