รีไฟแนนซ์

รถยังผ่อนไม่หมด รีไฟแนนซ์ แล้วดีอย่างไร

          เคยสงสัยไหม? ว่ารถที่ยังผ่อนชำระค่างวดอยู่แต่ต้องการใช้เงินก้อนล่วงหน้าแล้วอยากทำการ รีไฟแนนซ์ จะสามารถทำได้หรือไม่ ทำแล้วดียังไง? แล้วจะได้รับเงินก้อนอย่างไร? เพราะรถคันดังกล่าวยังคงเป็นหนี้ไฟแนนซ์เดิมอยู่ ใครที่ยังสงสัยและยังไม่ได้คำตอบตรงนี้ วันนี้น้องยินดีจะค่อย ๆ อธิบายให้ได้เข้าใจกันค่ะ ว่ารีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมด แล้วดีอย่างไร

          การรีไฟแนนซ์ คือ การนำรถที่ยังผ่อนไม่หมดยังคงชำระค่างวดตามปกติ นำรถที่ยังผ่อนอยู่ไปขอสินเชื่อกับธนาคารใหม่ เพื่อนำเงินก้อนที่ได้ไปปิดหนี้รถที่เหลือกับธนาคารเดิม โดยทำเพื่อเปลี่ยนไปทำสัญญากับธนาคารใหม่ มีความประสงค์อยากลดภาระค่างวดลง ยืดระยะเวลาในการผ่อนให้นานขึ้น หรืออยากรับเงินก้อนไปหมุนเพื่อสร้างสภาพคล่องทางการเงิน ทั้งนี้การรีไฟแนนซ์รถยนต์กับธนาคารใหม่อาจจะทำให้เราได้รับโปรโมชันพิเศษต่าง ๆ ที่ดีกว่าธนาคารเดิมอีกด้วย

รถยังผ่อนไม่หมด รีไฟแนนซ์แล้วดีอย่างไร?

ข้อดีของการนำรถที่ยังผ่อนไม่หมด มารีไฟแนนซ์ คือ

          ช่วยให้ค่างวดต่อเดือนลดลง ผ่อนสบายขึ้น ดอกเบี้ยต่ำ รีไฟแนนซ์รถจะสามารถทำให้ผู้กู้อาจจะได้รับอัตราดอกเบี้ยลดลง สามารถเลือกระยะเวลาผ่อนยาวนานขึ้นได้ จึงจะส่งผลให้ค่างวดลดลง ผ่อนสบายขึ้น ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนตามมา

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ทำได้ไหม?

          รีไฟแนนซ์ใช้สำหรับรถที่ยังผ่อนไม่หมดสามารถทำได้ รถที่จะทำการรีไฟแนนซ์จะต้องผ่อนมาแล้วครึ่งนึงของสัญญาก่อนถึงจะยื่นรีไฟแนนซ์ผ่าน หรือ กรณีพิเศษที่บริษัทสามารถพิจารณาได้ คือ ผ่อนไปแล้ว 1 ปีก็สามารถรีไฟแนนซ์ได้ สอบถามเงื่อนไข

รีไฟแนนซ์

         

          ครึ่งนึงของสัญญา หมายความว่า สมมุติถ้าเราทำสัญญาผ่อนรถ 6 ปี ดังนั้นถ้าหากเราจะยื่นขอรีไฟแนนซ์รถ เราจะต้องผ่อนรถมาไม่น้อยกว่า 3 ปีโดยประมาณ จึงจะสามารถขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถได้

          ผ่อนไปแล้ว 1 ปีก็สามารถรีไฟแนนซ์ได้ หมายความว่า รถที่จะสามารถรีไฟแนนซ์สำหรับผ่อนไปแล้ว 1 ปี กรณีคำนวนจากค่างวดที่เหลือจะต้องผ่อนชำระอยู่ในเกณฑ์ที่บริษัทฯ สามารถพิจารณาสินเชื่อให้ได้ เช่น ยอดผ่อนคงค้างชำระ 500,000 บาท มีการผ่อนชำระไปแล้ว 250,000 บาท ในกรณีนี้ก็สามารถพิจารณาได้ แต่ขึ้นอยู่กับเงื่อนที่บริษัทฯ กำหนด

เอกสารไม่ยุ่งยาก

  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี)
  • ใบเสร็จชำระเงินจากที่เดิม 3 งวด (ต้องมีการผ่อนมาแล้วอย่างน้อย 12 เดือน)

สรุป

          การรีไฟแนนซ์ทำให้เราส่งค่างวดถูกลงยังไม่พอ ยังสามารถช่วยให้เรามีเงินก้อนหมุนอีกด้วย สามารถเลือกระยะเวลาผ่อนยาวนานขึ้นได้ ลดภาระได้ ถ้าใครต้องการตัวช่วยดี ๆ ในการ ไฟแนนซ์รถรี สามารถเข้ามาพูดคุยหรือปรึกษารายละเอียดต่าง ๆ ได้เลยค่ะ ทุกปัญหาเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์ น้องยินดียินดีให้บริการ

คำนวณเบื้องต้น

บาท
%
=
วงเงินที่ขออนุมัติสินเชื่อ
6
%
84
งวด
ค่างวดต่อเดือน บาท
pichan suwannagate

โครงการ โนเบิล เกเบิล วัชรพล ออกแบบภายใต้แนวคิด Ikigai อิคิไก ปรัชญาการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่น ซึ่งหมายถึง การสร้างคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ บ้านเดี่ยว AINO พื้นที่ใช้สอย 182 ตร ม 4 ห้องนอน 3

อ่านเพิ่มเติม »
pichan suwannagate

สงสัยกันไหมว่า รีไฟแนนซ์รถกับจำนำทะเบียนรถ ต่างกันยังไง ทำไมไม่เหมือนกัน แล้วควรเลือกหรือตัดสินใจแบบไหน ถ้ามีปัญหาการเงิน รถผ่อนต่อไม่ไหว อยากได้เงินก้อน

อ่านเพิ่มเติม »
pichan suwannagate

เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงวันหยุดยาว เชื่อว่ามีหลายคนได้วางแผนเดินทางกลับภูมิลำเนากันแล้ว ซึ่งบางคนอาจจะวางแผนท่องเที่ยวกับครอบครัวเพื่อใช้เวลาช่วงวันหยุดด้วยกัน วันนี้ลองมาเช็ก เส้นทางด่วน มอเตอร์เวย์วิ่งฟรี สงกรานต์ 2567

อ่านเพิ่มเติม »